Các mệnh giá tiền Trung Quốc sử dụng chính thức hiện nay

Trung Quốc là đất nước tỉ dân và có quy định về tiền tệ chung được thực hiện trao đổi trong nước riêng. Vì thế khi qua nước này, bạn phải đổi tiền sang loại tiền tệ của họ để sử dụng, trao đổi. Nhưng bạn đã biết đến các mệnh giá tiền Trung Quốc được sử dụng chính thức hiện nay là gì?

Các mệnh giá tiền Trung Quốc được sử dụng hiện nay

Loại tiền tệ được sử dụng chính thức ở Trung Quốc hiện nay là Nhân dân tệ. Đây là loại tiền có tên chính thức là CNY, viết tắt tiền tệ là RMB, ký hiệu là ¥. Chính phủ nước này quy định các mức đơn vị tiền tệ khác nhau và cung cấp các mệnh giá tiền Trung Quốc được sử dụng chính thức như sau:

  • Đơn vị tiền tệ nhỏ nhất là Fen (Phân) rồi đến Jiao (Giác) và Yuan (Nguyên)
  • Quy đổi giữa các đơn vị tiền tệ là: 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen.

cac-menh-gia-tien-trung-quoc-su-dung-chinh-thuc-hien-nay-1

Tiền 1 Yuan

Tiền tại Trung Quốc sử dụng cả tiền giấy và tiền xu. Trong đó, các mệnh giá tiền Trung Quốc như sau:

  • Tiền giấy có các loại: 1 Jiao, 5 Jiao, 1 Yuan, 5 Yuan, 10 Yuan, 20 Yuan, 50 Yuan và 100 Yuan.
  • Tiền xu có các loại là 1 Yuan và 5 Jiao.

Nếu sang Hồng Koong, Đài Loan hay Ma Cau thì họ vẫn dùng Nhân dân tệ lưu thông nhưng tiền chính thức ở Hồng Kong là đô la Hồng Kong còn Đài Loan là đô la Đài Loan và Ma Cau là Pataca.

Trên đây là các mệnh giá tiền Trung Quốc được lưu hành hiện nay trên thị trường. Khi bạn muốn sang nước này phục vụ nhu cầu nào thì cũng cần phải đổi tiền để giao thương, trao đổi với người dân.

Đổi tiền Trung Quốc đa mệnh giá

Nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán đa dạng của quý khách hàng khi làm việc với đối tác Trung Quốc hay du lịch tại đây Thương Đô Logistics cung cấp dịch vụ chuyển và đổi tiền Trung Quốc nhanh, chất lượng, uy tín dành cho quý khách. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển đổi tiền để phục vụ mục đích làm việc khác nhau của mình thì hãy liên hệ cùng chúng tôi.

cac-menh-gia-tien-trung-quoc-su-dung-chinh-thuc-hien-nay-2

Dịch vụ đổi tiền Trung Quốc đa mệnh giá

Phí dịch vụ 1 lần chuyển tiền là 50 CNY.  Chúng tôi thực hiện đổi tiền các mệnh giá tiền Trung Quốc đa dạng phục vụ theo yêu cầu của quý khách. Hệ thống tài khoản phong phú tại Trung Quốc và Việt Nam cùng hệ thống nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ chuyển, đổi tiền nhanh nhất cho quý khách. Hãy liên hệ cùng chúng tôi qua tổng đài 1900 6825 nếu quý vị đang cần đổi tiền, chuyển tiền Việt Nam thành tiền Trung Quốc phục vụ yêu cầu, mục đích của mình nhé!

 

Related Posts

About The Author

Add Comment