Chợ 13 Quảng Châu – Địa chỉ mua sắm của dân buôn thời trang nổi tiếng

Quảng Châu – Trung Quốc được biết đến với đa dạng mặt hàng thời trang đẹp, mẫu mã tốt cũng như giá thành phải chăng, phù hợp cho mọi đối tượng. Vì thế đây là nguồn cung cấp hàng hóa phổ biến cho thị trường nước ta, là lựa chọn nơi đánh hàng của dân buôn thời trang trong và ngoài nước. Trong số những địa chỉ mua sắm nổi tiếng tại tỉnh này, chợ 13 Quảng Châu được liệt kê hàng đầu.

Tìm hiểu về chợ 13 Quảng Châu

Chợ 13 Quảng Châu hay gọi theo phiên âm là Shi Shan Hang, dân buôn quen gọi là chợ Sáng vì chợ này mở và đóng cửa rất sớm. Chợ thuộc góc đường Shi Shan Hang và đại lộ Renmin Nan. Quy mô của chợ lớn, diện tích khoảng 80.000m2 với quy hoạch 1 tòa nhà cao 13 tầng, cung cấp đa dạng mặt hàng thời trang, đặc biệt là quần áo. Phân chia theo các tầng thì các mặt hàng phục vụ theo từng độ tuổi ví dụ từ tầng 1-3 là quần áo trẻ trung hơn nhưng thường không có nhãn mác, giá hợp lý và chất lượng thì tàm tạm. Còn các mặt hàng các tầng trên thì phong cách khác hơn, có đầu tư kỹ và thương hiệu nhà sản xuất, xưởng sản xuất.

cho-13-quang-chau-dia-chi-mua-sam-cua-dan-buon-thoi-trang-noi-tieng-1

Ben ngoài chợ 13

Chợ 13 Quảng Châu mở cửa từ 7h sáng đến 13h chiều nên nếu muốn đi chợ, bạn cần đi sớm. Đi sớm thì bạn sẽ dễ mua hàng thuận lợi hơn từ tầng dưới cho đến tầng trên. Đây là chợ sỉ nên bạn không thể mua lẻ sản phẩm. Mua đồ ở đây phải số lượng ít nhất 2-3 cái, 2-3 màu. Giá thì khá đa dạng và thường có thể mặc cả nhưng không được nhiều do đó khi đi mua, hãy cẩn thận lựa chọn phù hợp.

Kinh nghiệm mua hàng ở chợ 13 Quảng Châu

Không chỉ phải đi sớm, xác định mua đồ sỉ mà quý vị cần bỏ túi một số kinh nghiệm mua hàng ở chợ 13 Quảng Châu để tiện lợi hơn. Theo đó, bạn nên đi theo đường zíc zắc để tham quan các gian hàng ở 13 tầng, tránh bỏ sót bởi chợ đa dạng hàng và hiếm khi trùng nhau.

Bạn nên ăn mặc đơn giản, đi dép bệt sẽ thoải mái khi di chuyển lúc mua hàng đồng thời lưu ý trộm cắp nhé. Hãy chú ý đem theo chiếc bút không phai để tiện ghi lên các bao hàng. Đi chợ sẽ đông do đó nếu không thể vừa chen lấn vừa vác hàng thì bạn cần lấy hóa đơn, mua hàng xong thì ra ngoài thuê công nhân bốc xếp với hóa đơn để họ thu hàng cho mình. Nhận hàng thì kiểm tra kỹ để tránh thiếu.

cho-13-quang-chau-dia-chi-mua-sam-cua-dan-buon-thoi-trang-noi-tieng-2

Chuẩn bị kinh nghiệm mua hàng

Bên cạnh đó, mua hàng xong thì bắt taxi tại đây khá khó vì thế bạn nên nhờ luôn công nhân bốc hàng ra đường, thuê xe 9 chỗ chở hàng thuê thì sẽ tiện đi lại hơn dù giá đắt hơn taxi.

Trên đây là chia sẻ về chợ 13 Quảng Châu mà quý vị tham khảo để nếu muốn mua hàng tại đây thì chú ý nhé!

 

 

Related Posts

About The Author

Add Comment