Hàng Trung Quốc xuất khẩu là gì?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều hàng hóa khác nhau để khách chọn mua phù hợp. Trong đó tính từ nguồn gốc xuất xứ chúng ta có nhiều hàng xuất xứ từ Trung Quốc và được gọi là hàng Trung Quốc xuất khẩu. Vậy hàng Trung Quốc xuất khẩu là gì?

Hàng Trung Quốc xuất khẩu là gì?

Cũng giống như cách gọi hàng Việt Nam xuất khẩu thì hàng Trung Quốc xuất khẩu là những loại hàng hóa được sản xuất tại trong nước Trung Quốc để bán ra các nước trên thế giới. Theo lý thì hàng xuất khẩu không được bán trong nước mà muốn bán thì phải nhập khẩu từ nước ngoài để bán và giá không rẻ. Những sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc và chỉ bán ra ngoài như thế là hàng xuất khẩu.

hang-trung-quoc-xuat-khau-la-gi-1

Hàng Trung Quốc nhập khẩu là gì

Như vậy, bạn có thể hiểu hàng Trung Quốc nhập khẩu là gì? Đó là hàng chỉ dành để xuất khẩu. Tuy nhiên, một số mặt hàng là thương hiệu thời trang nổi tiếng của Trung Quốc như Nike, Adidas, Prade, Rebook,Puma, Lacoste hay Clarks …có thể có nhiều cơ sở gia công ở các quốc gia khác ngoài lãnh thổ nước này nhưng cơ sở nhận gia công đó phải đảm bảo được chất lượng giống hàng trong nước. Hàng sản xuất bên ngoài như vậy vẫn gọi là hàng xuất khẩu.

Các cơ sở sản xuất hàng xuất khẩu hay gia công hàng chính hãng đều phải đáp ứng tiêu chí để đảm bảo được sản xuất hàng giống như trong nước, cơ sở ban đầu. Đó là quy mô nhà xưởng lớn, diện tích rộng, hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, đội ngũ nhân công tay nghề…được kiểm định chặt chẽ. Khi nhận đơn hàng gia công chính hãng thì chỉ làm gia công khép kín, luôn chịu kiểm nghiệm nghiêm ngặt và đạt yêu cầu mới được cung cấp ra thị trường.

Do đó, hàng Trung Quốc xuất khẩu có những mặt hàng không phải sản xuất 100% trong nước và có thể được chia ra sản xuất ở các nước khác. Đây là hình thức sản xuất theo chuỗi cung ứng đã phổ biến hiện nay ở nhiều quốc gia và Trung Quốc thường dảm nhận giai đoạn cuối của quá trình hoàn thiện do đó thường thấy có hàng Made in China xuất hiện đa dạng trên thị trường là vì thế dù thương hiệu là nước khác.

Một số mặt hàng Trung Quốc xuất khẩu

Trung Quốc có những mặt hàng xuất khẩu từ chính nước này trong đó nổi bật như thời trang quần áo, vải, hàng công nghệ. Trong đó thời trang quần áo là sản xuất hàng loạt, thương hiệu nổi tiếng được mở rộng trên toàn thế giới. Vải cũng là hàng xuất khẩu có tiếng bởi đây là nghề truyền thống nổi tiếng nhiều năm của nước này. Hàng công nghệ thường có từ điện thoại đến máy tính…Cùng nhiều nguồn hàng khác.

hang-trung-quoc-xuat-khau-la-gi-2

Quần áo Trung quốc xuất khẩu

Trên đây bài viết đã chia sẻ hàng Trung Quốc xuất khẩu là gì? Hy vọng quý vị có thêm thông tin để tìm hiểu thị trường hàng hóa dễ hơn!

Related Posts

About The Author

Add Comment