Tìm hiểu về ký hiệu tiền tệ Trung Quốc

Trung Quốc là nước lớn và có riêng tiền tệ chính thức là đồng Nhân dân tệ theo cách gọi chung. Nhưng bạn có biết nhiều về đồng tiền này cũng như ký hiệu tiền tệ Trung Quốc như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số chi tiết xung quanh ký hiệu tiền tệ và câu chuyện của tiền Trung Quốc .

Ký hiệu tiền tệ Trung Quốc là gì?

Tiền Trung Quốc được cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quy định chính thức là Nhân dân tệ. Tiền chia thành nhiều mệnh giá và đều có chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông trên bề mặt. Nhân dân tệ do ngân Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành vào năm 1948. Nhưng đến năm 1955 thì loạt tiền mới được thay thế. Năm 1962, loạt tiền mới thứ ba được phát hành. Từ năm 1987 đến 1997, loạt tiền mới thứ tư được phát hành. Loạt thứ năm được phát hành năm 1999 cho đến hiện nay vẫn được sử dụng.

Đơn vị tiền tệ chính thức hiện nay là Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Trong đó, tỷ lệ quy đổi là 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen. Hiện tại Trung Quốc có sử dụng cả tiền giấy và tiền xu. Mệnh giá tiền giấy là 1 Jiao, 5 Jiao, 1 Yuan, 5 Yuan, 10 Yuan, 20 Yuan, 50 Yuan và 100 Yuan. Các mệnh tiền xu là 1 Yuan và 5 Jiao.

Vậy, ký hiệu tiền tệ Trung Quốc là gì? Tên chính thức được viết là CNY, viết tắt theo quốc tế là RMB, ký hiệu là ¥.

tim-hieu-ve-ky-hieu-tien-te-trung-quoc-1

Ký hiệu tiền Trung Quốc

Tìm hiểu về chuyển đổi tiền Việt Nam và tiền Trung Quốc

Tiền Việt Nam được tính theo mệnh giá đồng còn tiền Trung Quốc tính theo các mệnh giá như trên. Khi quy đổi tiền từ tiền Việt sang tiền Trung Quốc, tỷ giá có sự thay đổi theo từng ngày. Khi quý vị muốn chuyển tiền thì tham khảo tỷ giá trước khi đổi hoặc chuyển nhằm đổi chính xác nhất.

tim-hieu-ve-ky-hieu-tien-te-trung-quoc-2

Tiền Trung Quốc

Nếu quý vị đang cần đổi, chuyển tiền thì có thể liên hệ với Thương Đô để được báo tỷ giá chuyển đổi tốt nhất. Chúng tôi tư vấn về ký hiệu tiền tệ Trung Quốc, giải thích rõ các mệnh giá và tiến hành chuyển đổi với mức phí ưu đãi nhất thị trường hiện này. Một lần chuyển tiền hiện chỉ mất phí là 50CNY nên quý khách hoàn toàn an tâm có được tiền đổi nhanh mà rẻ nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng như hệ thống tài khoản ngân hàng phong phú tại Trung Quốc và Việt Nam của chúng tôi phục vụ nhu cầu đổi tiền nhanh cho quý khách. Liên hệ qua hotline 1900 6825 để nhận được tư vấn dịch vụ chuyển, đổi tiền chi tiết nhất ngay hôm nay khi quý vị có nhu cầu nhé!

Related Posts

About The Author

Add Comment